Quyết định mới của Thủ tướng chính phủ

Từ ngày 1 tháng 7 năm 1999, Thực hiện cơ chế một giá
Ngày 26 tháng 3 năm 1999, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành quyết định về một số biện pháp khuyến khích đầu tư trực tiếp đầu tư nước ngoài với nhiều điều khoản theo hướng tạo thuận lợi nhiều hơn cho các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài.
Theo đó, từ ngày 1 tháng 7 năm 1999, sẽ áp dụng giá thống nhất giữa doanh nghiệp đầu tư nước ngoài và doanh nghiệp trong nước ở một số giá dịch vụ như cung cấp nước sạch, lắp đặt điện thoại, cước điện thoại nội hạt, tham quan các di tích và công trình văn hóa. Giá bán điện cho sản xuất giờ bình thường, cấp điện áp từ 6 kv đến 20 kv là 7,5 cent/kwh, giá cước thuê bao điện thoại là 10 đô la Mỹ cho một máy trong một tháng, giá cước viễn thông quốc tế sẽ được giảm bình quân là 10%. Cũng từ ngày 1 tháng 7 năm 1999 sẽ được thực hiện việc dùng tiền đồng Việt Nam để quy định giá dịch vụ, phí và lệ phí đối với doanh nghiệp đầu tư nước ngoài được quy định và trả bằng tiền đồng Việt Nam. Không áp dụng chế độ trích nộp kinh phí công đoàn từ quỹ lương. Về quyền sử dụng đất, doanh nghiệp đầu tư nước ngoài đầu tư vào khu công nghiệp và khu chế xuất được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong thời hạn hợp đồng ký với doanh nghiệp và khu chế xuất. Các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài được thuê đất với mức giá thấp nhất và được miễn giảm tối đa các loại thuế để đầu tư xây dựng nhà ở cho công nhân hoặc xây dựng các công trình hạ tầng ngoài hàng rào khu công nghiệp.
Tặng thưởng 10 tác giả viết về “nâng cao sức cạnh tranh và hiệu quả lao động doanh nghiệp”
Hội nhà báo Việt Nam và phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam đã tổ chức cuộc thi “Nâng cao sức cạnh tranh và hiệu quả lao động doanh nghiệp” trong thời gian 1 năm từ ngày 21 tháng 6 năm 1998 đến ngày 21 tháng 6 năm 1999. Kết thúc giai đoạn I, chiều ngày 31 tháng 3, tại số 9, phố Đào Duy Anh – Hà Nội, lễ trao tặng phẩm đã được tổ chức cho 10 tác giả gồm các nhà văn, nhà báo, nhà khoa học, ở các tỉnh Hà Nội, Thái Nguyên, Đà Nẵng. Giai đoạn II sẽ kết thúc vào ngày 21 tháng 6 năm 1999. Hưởng ứng cuộc thi này đã có hơn 100 tác giả gửi bài về tham gia.
H.V. – Du Lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm (14(66))1999.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.