Saigon Water Park là công viên nước hiện đại

Đây là loại hình công viên nước đang hấp dẫn du khách, Tuần du lịch đã có cuộc trao đổi ngắn với ông Zhan Yi Hua giám đốc thường trực Sài Gòn Water Park như sau:
Phóng viên: Saigon Water Park là công viên nước hiện đại, ra đời sớm nhất ở Việt Nam. Ông có thể giới thiệu cho bạn đọc báo Tuần Du lịch biết đôi nét về loại hình vui chơi giải trí này?
Ông Zhan Yi Hua: Saigon Water Park là loại hình công viên nước, du khách đến đây được thưởng thức vui chơi như trượt nước nhiều lần, từ đơn giản đến cảm giác mạnh. Trong công viên nước này còn có dòng sông lười, du khách có thể ngồi trên các chiếc phao nước chảy chậm đưa khách đi vòng quanh hồ tắm biển nhân tạo. Saigon Water Park được Hiệp hội công viên nước quốc tế đánh giá đứng vào hạng nhất đạt tiêu chuẩn quốc tế về an toàn, vệ sinh, làm hài lòng và thoải mái khách hàng khi đến vui chơi. Từ khi khai trương đến nay, Saigon Water Park đã phục vụ được 850 nghìn lượt khách đến vui chơi. Trong đó, có 96% du khách muốn trở lại, khách đến đây nhiều lần là trên 50%. Ngoài ra chúng tôi còn có câu lạc bộ Đô Pin mới thành lập mang lại nhiều quyền lợi cho du khách.
Phóng viên: Đây là loại hình vui chơi giải trí cảm giác mạnh vì vậy đã có trường hợp du khách nào xảy ra tai nạn hoặc bị những chứng bệnh như yếu tim phải cấp cứu không?
Ông Zhan Yi Hua: Thiết kế công viên tuân theo tiêu chuẩn quốc tế, tiêu chuẩn về an toàn tuyệt đối bên cạnh đó có đội ngũ cứu họ được huấn luyện trực tiếp bởi các chuyên gia Úc và các chuyên gia của Hiệp hội Y tế châu Á (AEA) từ đó nhân viên cứu hộ có trách nhiệm hướng dẫn kỹ thuật càng cho du khách các cách trượt, các tư thế trượt. Mặt khác trong công viên có bảng chỉ dẫn cho du khách, nếu du khách chú ý theo dõi và tuân thủ thì rất an toàn. Tuy nhiên, cũng đã có trường hợp du khách bị trầy xước nhẹ.
Phóng viên: giá vé vào cổng là 60 nghìn đồng và 35 nghìn đồng là quá cao so với thu nhập của người lao động muốn đến Sài Gòn Water Park. Ông nghĩ vấn đề này như thế nào?
Ông Zhan Yi Hua: Tôn chỉ với giá vé vào cổng, khách sẽ thấy hài lòng với đồng tiền mà họ bỏ ra. Giá vé là 60 nghìn đồng cho người cao từ 1,1 mét trở lên và 35 nghìn đồng cho người dưới 1,1 mét là trọn gói khách vào đây chỉ mua vé qua cổng và được vui chơi các loại hình với thời gian không hạn chế. Riêng đồ ăn thức uống không được mang vào như các công viên khác là do quy định, chung của tất cả các công viên nước trên thế giới. Tuy nhiên, để phục vụ khách ăn uống đúng khẩu vị chúng tôi đã mở rộng thực đơn đồng thời giá cả cũng phải phù hợp với túi tiền của từng du khách.
Phóng viên: xin cảm ơn ông!
Ngô Mạnh Hùng -Du Lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm2000.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.