Sân bay giữa biển inchon điểm du lịch đầy hứa hẹn

Dự án sân bay mới Inchon ở Hàn Quốc đã được xây dựng khá lâu nhưng nó bị đình trệ bởi cuộc khủng hoảng kinh tế khu vực vào những năm 1997 – 1998. Đến nay, dự án sân bay Inchon mới được tiếp tục cấp kinh phí để tiến đến kịp hoạt động vào năm 2001. Công trình dự tính tiêu tốn khoảng 5,47 tỉ đô la Mỹ. Đất đá đào bới từ 52 km sân bay chạy trong thành phố đến các hòn đảo Youngyu và Yongiong đã được ủi đẩy xuống biển. Theo dự kiến với hai đường băng, sân bay giữa biển sẽ đón 27 tỉ khách trên một năm. Nhưng cuối cùng, dự án chỉ nhận được 100 triệu cho 4 đường băng với quy mô nhỏ hơn. Công việc đang tiến hành tốt đẹp, 87% hạng mục công trình đã được xây dựng. Sân bay Inchon, Hàn Quốc sẽ mở cửa 24 trên 24 giờ, phục vụ hành khách khắp vùng châu Á, đặc biệt là khách Nhật Bản đi du lịch nước ngoài. Đồng thời, hoạt động của sân bay là động lực phát triển hàng không khu vực. Inchon nay mai sẽ là một thành phố doanh nghiệp với văn phòng, với các trung tâm thương mại, những căn hộ, các khách sạn và các cung hội nghị. Mặc khác, một khu du lịch mới ở phía Nam đảo Youngyu sẽ được mở ra nay mai bao gồm du lịch biển và sòng bạc. Inchon sẽ xuất hiện như một thành phố công nghiệp du lịch nhộn nhịp, đưa Hàn Quốc đi lên, lấy lại tư thế sau những năm tháng rơi vào khủng hoảng kinh tế.
Úc chính thức mở cửa làng olympic
Ngày 2 tháng 9 Úc chính thức mở cửa làng Olympic tại thành phố Sydney, nơi sẽ diễn ra thế vận hội 2000 trong tuần tới. Khoảng 2000 vận động viên Mỹ, Anh, Ireland và nước chủ nhà đã trở thành những cư dân đầu tiên của làng Olympic Sydney. Ban tổ chức Olympic 2000 cho biết sẽ có khoảng là 15.000 vận động viên và quan chức thể thao các nước tham dự thế vận hội tới ở trong làng Olympic. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Olympic, toàn bộ các vận động viên được ở tập trung trong làng Olympic và được hưởng mọi dịch vụ miễn phí đây là một bước đột phá mạnh về khâu tổ chức và cũng là tiền đề cho các đại hội thể thao tiếp theo. Làng Olympic Sydney được xây dựng với mức kinh phí lên tới 590 triệu đô la Úc.
Tin văn hóa – du lịch
Hy vọng tượng đài Pok Núp sau khi xây dựng kèm theo quy định chỉnh trang tại ngã ba Hoa Lư Pleiku sẽ góp thêm cho Pleiku – Gia Lai một công trình văn hóa nghệ thuật giá trị.
Nguyễn Chiến -Du Lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm (45(149))2000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.