So sánh ưu nhược điểm của máy chạy bộ cơ và máy chạy bộ điện

Ngày nay để đảm bảo luôn có cuộc sống khỏe mạnh thì con người rất chú trọng đến vấn đề tập luyện thể dục thể thao. Có rất nhiều hình thức để các bạn giữ gìn sức khỏe của mình như: chạy bộ, đi xe đạp, neo núi, chơi bóng, bơi lội…Trong đó hình thức chạy bộ vẫn luôn nhận là một trong những phương pháp được mọi người sử dụng nhiều nhất.

Để tiết kiệm được thời gian thì thay vì phải dậy sớm chạy bộ hoặc chạy bộ vào buổi tối vì ban ngày rất đông người thì mọi người thường chọn sử dụng máy chạy bộ cho gia đình. Hiện nay ta có 2 dòng máy chạy bộ đó là máy chạy bộ điện và Máy chạy bộ cơ. Dưới đây là sự so sánh các ưu nhược điểm của 2 dòng máy này, giúp các bạn có thể hiểu và chọn cho mình chiếc máy tập phù hợp.
Máy chạy bộ điện
Đây là loại máy sử dụng điện để cung cấp năng lượng cho máy giúp cho động cơ máy có thể hoạt động. Lúc này động cơ sẽ giúp băng chạy chuyển động và khi tập ta chỉ cần di chuyển trên băng chạy để thực hiện các bài tập của mình. 
Ưu điểm:
-Do sử dụng điện làm động cơ hoạt động nên máy chạy rất êm, bền và có độ an toàn cao.
-Các dòng máy này được thiết kế bảng điện tử để điều khiển được tốc độ máy nên bạn có thể dễ dàng điều chỉnh được tốc độ chạy của mình sao cho phù hợp với sức khỏe.
-Máy được tích hợp nhiều tính năng giải trí như nghe nhạc trực tuyến, tích hợp HDH Android, chức năng massage, gập bụng…
Nhược điểm :
Do có nhiều chức năng nên máy có chi phí khá cao so với máy chạy bộ cơ, ngoài ra do sử dụng điện để hoạt động nên nó còn tốn nhiều chi phí điện năng sau khi mua.
Do cấu tạo nên máy chạy bộ điện cũng to hơn máy chạy bộ cơ nên nó chiếm nhiều diện tích không gian hơn.
Máy chạy bộ cơ
Đây là một sản phẩm với thiết kế khá đơn giản nó chỉ gồm 1 bàn chạy với độ nghiên có quả lô quay để người sư dụng đứng lên rồi tự dùng sức của chân đẩy cho quả lô quay và làm băng chạy di chuyển.
Ưu điểm: 
-Máy có cáu tạo đơn giản nên chi phí đầu tư sẽ thấp
-do sử dụng sức người để vận hành máy nên máy rất thân thiện với môi trường.
-Máy tập có kích thước vừa phải giúp tiết kiệm diện tích và rất dễ di chuyển.
Nhược điểm
-Dễ gây nhàm chán cho người tập, và do sử dụng sức người tập để vận hành máy nên với những người không quen sẽ rất nhanh mệt, và không phù hợp với những người già, ngươi có thể trạng yếu.
Trên đây là những ưu nhược điểm cơ bản của 2 loại máy, mong rằng bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp cho mình và gia đình.
Xem thêm các bài viết khác cùng chủ đề tại các đường dẫn sau:
 
Máy chạy bộ cơ = http://kama.com.vn/may-chay-bo-co
http://sachchamsocsuckhoe.net/?p=3716 = http://sachchamsocsuckhoe.net/?p=3716