Sữa Mỹ liệu có an toàn?

Các loại sữa bột của Mỹ luôn là sựa lựa chọn số 1 và là sư lựa chọn cực kỳ hoàn hảo dành cho các bé từ sơ sinh đến 36 tháng tuổi. Các dòng sữa bột Mỹ luôn đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng của trẻ ngay từ khi lọt lòng giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng và đặc biệt giúp bé hạn chế bệnh tật tối đa.

Tuy nhiên, gần đây có nhiều ý kiến trái chiều về hiệu quả sử dụng Sữa  Mỹ đặc biệt là các dòng sữa nổi tiếng như sữa similac advance, Mead Johnson Nutrition và Nestle USA,…họ cho rằng các dòng sữa Mỹ không những không có lợi mà còn không an toàn cho bé.
Sữa Similac Advance NON GMO Cho Trẻ 0-12 Tháng Tuổi
Vậy thực hư chất lượng và hiệu quả sử dụng các loại sữa Mỹ như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!
Sữa Mỹ liệu có an toàn?
Thực tế mà nói mọi dòng sữa bột đều là sữa công thức không thể so sánh với sữa mẹ, tuy nhiên việc sử dụng các dòng sữa bột cũng cần thiết đặc biệt là với các bà mẹ bận rộn hoặc các bé lười ăn, các bà mẹ thiếu sữa.
Các dòng sữa bột Mỹ được chứng minh an toàn và có lợi cho sự phát triển cũng như nhu cầu của trẻ  vì vậy các sản phẩm này mới được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới và còn có giá thành cao.
Cũng chưa có bất kỳ trường hợp nào sử dụng các loại sữa bột Mỹ mà gây hậu quả nghiêm trọnghoặc có hại cho bé vì vậy các mẹ hoàn toàn yên tâm.
Ngoài ra, các mẹ cũng không nên tin quảng cáo 100% rằng các dòng sữa bột có thể thay thế sữa mẹ với công  thức cải tiến, hàm lượng dinh dưỡng đủ dùng…
Các mẹ nên sử dụng Sữa  bột khi vắng nhà hoặc không thể cho bé ti, ngoài ra ít nhất các mẹ nên cho bé bú ít nhất 6 tháng đầu đời để bé có hệ miễn dịch và sức đè kháng cao nhất, bảo vệ bé khỏi các căn bệnh nguy hiểm.
Còn thực hư việc sử dụng sữa bột Mỹ bị cho là có hại đó là sự lo ngại về thành phần biến đổi gen sẽ gây ra các tác động tiêu cực đến cơ thể con người, đặc biệt là trẻ sơ sinh các thành phần này được tìm thấy trong hầu hết các loại sữa bột, ở thời điểm hiện tại các thành  phần này chưa có tác hại nào nghiêm trọng cho các bé đã sửdụng sữa bột Mỹ tuy nhiên các mẹ cũng nên thận trọng vì các bé sức khỏe kém, hệ miễn dịch và sức đề  kháng còn yếu.
Đã có nhiều thí nghiệm về các thực phẩm biến đổi ghen và hiên vẫn chưa có kết luận nào về các loại thực phẩm này.
Các mẹ tiếp tục theo dõi tin tức để nắm bắt tình hình chính xác nhất nhé!