Tham khảo tặng quà tân gia nhà mới

Sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, đô thị hóa khiến cho chất lượng sống của con người không người không ngừng nâng cao, các tòa nhà cao tầng lần lượt ra đời. Việc sỡ hữu một căn nhà,căn hộ mới không còn quá khó khăn với nhiều người và tiệc tân gia là một hình thức không thể bỏ qua mỗi khi chủ nhà khánh thành nhà mới. Hãy cùng tìm hiểu về truyền thống chúc mừng tân gia của người Việt trong đó có câu chuyện tặng quà tân gia nhà mới.

 
Truyền thống tặng quà tân gia
Tiệc tân gia là một nét đẹp trong tiềm thức văn hóa của người Việt Nam, nó thể hiện bản sắc tâm hồn dân tộc, thể hiện lễ nghĩa trong phép lịch sử giao tiếp. Bởi đây là dịp chủ nhà mời họ hàng, bạn bè bữa cơm chúc mừng việc khánh thành nhà mới, cùng chia sẻ niềm vui mới và là cơ hội để tăng mức độ thân thiết, gần gũi các mối quan hệ. Thông qua những lời chúc tốt đẹp và những món quà tân gia đầy ý nghĩa từ những người dự tiệc, gia chủ sẽ thêm phần cảm kích và từ đó mối quan hệ bạn bè, họ hàng, người thân sẽ gắn bó, thân thiết hơn.
Những món quà tân gia mang một ý nghĩa chung là mang không khí tốt lành đến căn nhà mới. Thế nhưng, việc chọn một món thế nào gây ấn tượng với chủ nhà đã gây khó khăn cho nhiều người. Dựa vào một số tiêu chí sau đây, bạn sẽ chọn được một món quà phù hợp nhất, vừa mang ý nghĩa độc đáo lại vừa điều chỉnh hợp lý được túi tiền. Đầu tiên là dựa vào mối quan hệ giữa chủ nhà và người tặng quà, nếu chủ nhà là cấp trên của bạn trong công việc, bạn nên chọn món quà sang trọng, cao cấp, tỏ lòng kính trọng của mình. Còn nếu chủ nhà là bạn bè hay đồng nghiệp, bạn có thể chọn món quà thực tế hơn như đồ dùng gia đình mà nhà chưa có, hoặc những vật trang trí bình dân hơn, không cần quá cao cấp. Bạn nên chọn quà mang ý nghĩa phong thủy dựa vào tuổi tác của chủ nhà, những món quà hợp mệnh hợp tuổi như tượng linh vật, tranh thần tài sẽ được chủ nhà yêu thích vì nó mang những ý nghĩa mang lại điều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Bạn có thể tham khảo các cửa hàng hoặc các công ty để nhận được tư vấn và tìm được món quà ý nghĩa, phù hợp với túi tiền.
 
Một số món quà tham khảo
Tặng quà tân gia nhà mới chính là phép lịch sử thể hiện chính nhân cách của bạn. Một số món quà tân gia được ưa chuộng trên thị trường hiện nay như quà mang tính chất trang trí như tranh thêu (hình ảnh thể hiện trên tranh có thể là làng quê thanh bình, ông thần tài, biểu tượng hạnh phúc, tài lộc), tượng linh vật. Các đồ dùng gia đình như đèn ngủ độc đáo, bình lọc nước, đồng hồ hay bộ ấm chén,…
Xem thêm: 
Xem bài viết trước: