Thông điệp hòa bình và hữu nghị ra thế giới

Hiroshima nằm ở phía Tây Nam Honshu, một hòn đảo quan trọng của Nhật Bản. Khí hậu ở đây ấm áp dễ chịu, lại ít bị ảnh hưởng thiên tai như bão tố và động đất. Vào mùa hè, người ta có thể bơi lội thoải mái ở biển nội địa Seto; và mùa đông thì đi trượt tuyết. Hiroshima đóng một vai trò rất quan trọng, là trung tâm về địa lý và kinh tế ở miền Tây Nhật Bản.

Vào mùa thu, một loại cây đặc trưng của thành phố là hàng ngàn cây Thích thay lá đều chuyển từ màu vàng sang màu đỏ. Du khách nào đến đây, cũng vô cùng thích thú, ngạc nhiên trước màu của những dãy núi thấp thoáng ẩn hiện chuyển từ vàng sang đỏ theo mùa. Thật sự, đây là mùa tốt nhất cho việc tản bộ, vui chơi.

Nhà mái vòm ở tại Trung tâm thành phố di tích thảm họa bom nguyên tử và điện Istukushima ở đảo Miyajima là những điểm tham quan rất nổi tiếng ở Nhật. Cả hai nơi được chính thức công nhận là di sản của thế giới vào  năm 1996.

Hiroshima là nơi đầu tiên của thế giới bị thảm họa bom nguyên tử. Vào năm 1986, thực hiện ước muốn hòa bình và loại bỏ vũ khí hạt nhân, Hiroshima đã tuyên bố giải trừ vũ khí hạt nhân và hàng loạt hoạt động, gương cao khẩu hiệu vì hòa bình trên thế giới. Mỗi năm vào ngày 6 tháng 8, lễ tưởng niệm hòa bình được tổ chức, Hiroshima gửi thông điệp hòa bình và tình hữu nghị đi khắp thế giới.

Năm 1996, chương trình quốc tế của Hiroshima là góp phần tạo nên một thế giới hòa bình. Kế hoạch bao gồm 3 phần. Người dân Nhật tìm cách áp dụng kiến thức và khả năng thực tế phát triển nguồn nhân lực và tích cực hợp tác với các tổ chức quốc tế.

Vào năm nay, Hiroshima đã tài trợ cho 14 học viên từ những nước châu Á đến học nhiều lĩnh vực, bao gồm cả giáo dục và y học.

Kinh tế của thành phố này dựa trên nền công nghiệp nặng như sản xuất các loại máy tự động, thép và máy tổng hợp. Nhưng những năm gần đây, tập trung vào định hướng phát triển công nghệ cao.

Có những chuyến bay thẳng từ sân bay của các thành phố ở châu Á như Seoul, Hong Kong, Đài Loan, Singapore, đến sân bay Hiroshima.

Hãy khám phá sắc màu của chú khỉ: Tuổi bây giờ là 59, con khỉ cái nổi tiếng có tên là Cheeta đã đóng phim Tarzan, đang sống những ngày hạnh phúc tại California. Năm ngoái, một nhà trưng bày ở Luân Đôn đã triển lãm những bức tranh của một hội bảo vệ động vật. Ít nhất con tinh tinh này không phải về để kiếm sống.

Thùy Dung – Du lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm 1998

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.