Tìm hiểu về chi phí lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt

Hệ thống tưới nhỏ giọt là hệ thống thông minh rất phổ biến hiện nay nhưng nhiều người vẫn còn băn khoăn về chi phí cần bỏ ra để sở hữu một hệ thống đáng mơ ước như vậy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về chi phí lắp đặt hệ thống tưới  nhỏ giọt nhé.

Hệ thống tưới nhỏ giọt là gì?
Đây là một loại hệ thống được xây dựng giúp ích người dân trong quá trình tưới tiêu. Hệ thống giúp tiết kiệm phân bón và nước bằng cách nhỏ giọt từ từ và rễ cây, giúp cây hấp thụ được trực tiếp và giảm thiểu được lượng nước và phân bón dư thừa
Ưu điểm của phương pháp
Việc đầu tiên là phương pháp giúp cây hấp thụ được chất dinh dưỡng một cách tốt nhất bằng cách cung cấp trực tiếp vào gốc cây. Việc này cũng giảm thiểu được tối đa sự phát triển của cỏ dại, giúp cây có điều kiện phát triển tốt nhất.
Thứ hai là hệ thống giúp tiết kiệm sức lao động và thời gian làm việc. Nếu như ngày xưa, người nông dân phải gánh nước hay sử dụng vòi phun để tưới từng hàng cây thì giờ đây họ chỉ cần ngồi giám sát hệ thống làm việc. Nếu như ngày xưa họ phải mất thời gian cả ngày để có thể tưới xong khu vườn thì giờ họ chỉ cần mất chưa đến một phút để có thể khởi động hệ thống giúp họ làm được việc đó.
Thứ ba là hệ thống tưới nhỏ giọt này áp dụng được rất nhiều, ở nhiều mô hình khác nhau, với từng loại đất khác nhau mà không hề tốn diện tích hay ảnh hưởng tiêu cực đến khu vườn, trang trại của người nông dân
Với nhiều ưu điểm như thế, câu hỏi được đặt ra là chi phí lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt có cao không?
Tùy theo quy mô sản xuất cũng như số lượng thiết bị cần có trong hệ thống thì chi phí cần bỏ ra là khác nhau. Chi phí lắp đặt thông thường sẽ bao gồm:
– Chi phí xây dựng: chủ yếu là đầu tư thiết bị của hệ thống, bao gồm : 1 máy bơm, 1 bộ lọc AZUD, 1 đồng hồ đo áp, 1 đồng hồ đo nước, 1 van xả khí, đường ống chính, đường ống nhánh …
– Chi phí vận hành hệ thống: gồm các chi phí về tiền điện bơm nước, công lao động bơm nước, làm cỏ,bón phân, thuốc bảo vệ thực vật …
– Chi phí bảo dưỡng hệ thống: gồm công tác kiểm tra súc rửa đường ống, bộ lọc, bảo dưỡng máy bơm và các chi phí để mua các thiết bị nếu hỏng trong quá trình vận hành sử dụng.
Nếu cân nhắc giữa lợi ích và chi phí thì với số tiền như vậy để xây dựng một hệ thống lâu dài là hoàn toàn hợp lý, phù hợp trong việc làm ăn kinh tế.
Còn chần chờ gì nữa, hãy lắp đặt ngay cho mình một hệ thống tưới tiêu thông minh giúp cây trồng của bạn có thể phát triển tốt nhất!