Tổng bí thư Lê Khả Phiêu gặp gỡ các nhà doanh nghiệp trẻ tiêu biểu toàn quốc năm 1999

Chiều ngày 11 tháng 1 năm 2000, Tổng bí thư Lê Khả Phiêu đã đến thăm và nói chuyện với các doanh nghiệp trẻ tiêu biểu nhân cuộc “Gặp gỡ các nhà doanh nghiệp trẻ tiêu biểu toàn quốc năm 1999”. Tại cuộc gặp gỡ này các Doanh nghiệp trẻ đã có nhiều kiến nghị lên Tổng Bí thư cần có sự quan tâm nhiều hơn nữa của Đảng, Nhà nước đến các Doanh nghiệp trẻ, đặc biệt là khối doanh nghiệp tư nhân. Cần sớm có các văn bản pháp lý tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển, có biện pháp cụ thể tạo môi trường pháp lý rõ ràng, sự bình đẳng trong kinh doanh… Phát biểu với Doanh nghiệp trẻ, Tổng bí thư hoan nghênh các ý kiến của các Doanh nghiệp trẻ và sự tự tin vào các Doanh nghiệp trẻ những con người năng động, sáng tạo, có trình độ, có ý chí quyết tâm làm giàu cho bản thân và cho đất nước. Tổng bí thư khẳng định đại lý: Đất nước là con thuyền lớn, ra khơi phải có người chèo. Các đồng chí là những tay chèo giỏi. Đảng cầm lái vượt quá sóng to gió lớn đi ra đại dương. Các Doanh nghiệp tự mình vươn lên bằng đôi chân của chính mình. Với truyền thống, nghị lực con người Việt Nam, trí tuệ con người Việt Nam, chung ta không thể không vươn xa trở thành một nước giàu mạnh. Nhất định ở thế kỷ này, với ý chí và nghị lực của dân tộc ta, chúng ta sẽ tiến lên và tiến lên hơn… Tại cuộc gặp gỡ các nhà Doanh nghiệp trẻ tiêu biểu toàn quốc năm 1999, 10 gương mặt Doanh nghiệp trẻ xuất sắc nhất của năm 1999 đã được trao giải thưởng “Sao đỏ”. Đây là giải thưởng cao quý, tôn vinh các Doanh nghiệp trẻ có thành tích xuất sắc đóng góp cho việc phát triển kinh tế đất nước.
Ninh Bình
Năm 1999, ngành du lịch Ninh Bình đã đón 405.600 lượt khách du lịch, trong đó có 95.300 lượt khách quốc tế, 310.3000 lượt khách nội địa. Tổng doanh thu của Ngành đạt 28,5 tỷ đồng, nộp ngân sác nhà nước là 1.059 triệu đồng. Dự kiến năm 2000 Du lịch Ninh Bình sẽ đón 450 nghìn lượt khách trong đó khách quốc tế, là 100 nghìn lượt, khách nội địa là 350 nghìn lượt, doanh thu là 29,5 tỷ đồng, nộp ngân sác là 2.500 triệu đồng.
Phú Thọ: Năm 1999 đã đầu tư trên 400 triệu đồng để thực thi 2 dự án lập bản đồ địa hình, quy hoạch tổng thể toàn khu, thuộc khu du lịch Hồ Ao Châu, chuẩn bị tư liệu và hợp đồng với các đơn vị tư liệu và hợp đồng với các đơn vị chuyên ngành lập quy hoạch phát triển du lịch của tỉnh và quy hoạch khu du lịch Đền Hùng. Đầu tư hơn 6 tỷ đồng nâng cấp khách sạn Ba – Pa – Co lên 2 sao, đầu tư 500 triệu đồng nâng cấp khách sạn Bãi Bằng, Sông Lô. Song kinh doanh khách sạn còn khó khăn phải mở rộng ngành nghề, doanh thu dịch vụ khách sạn giảm 5% so với năm 1998. Kinh doanh thương mại đạt khá hơn, tổng doanh thu ước tăng 12% so với 1998.
Hữu Trung -Du Lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm (4(108))1999.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.