Tuần văn hóa ẩm thực việt – nhật

Tuần văn hóa – ẩm thực Việt – Nhật được tổ chức từ ngày 3 đến ngày 19 tháng 11 năm 2000 tại khách sạn Majestic Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài các món ăn truyền thống Việt Nam, quý khách còn có dịp thưởng thức các món ăn được nhiều người ưa thích của xứ sở hoa anh đào như su shi, tem pura… chiêm ngưỡng những hoạt động giao lưu văn hóa như ca múa nhạc dân gian Việt – Nhật, cắm hoa kiểu Nhật, đan giỏ kiểu Việt Nam, trà đạo, biểu diễn món ăn… Đặc biệt, trong hai đêm 7 và 8 tháng 11, có sự tham gia của hơn 20 nghệ nhân về cắm hoa, trà đạo, múa dân gian, trình diễn Kimônô đến từ Nhật Bản.
Tin đọc nhanh
Cuộc thi báo chí “Những nhân tố mới, điển hình tiên tiến trong sự nghiệp đổi mới đất nước” do Hội đồng thi đua khen thưởng Trung ương và Hội nhà báo Việt Nam phối hợp tổ chức từ ngày 1 tháng 1 năm 2000 đã kết thúc. 62 tác phẩm trong số trên là 1.200 tác phẩm tham gia cuộc thi được tuyển vào vòng chung khảo. Kết quả có 51 tác phẩm báo in phát thanh, truyền hình đoạt giải.
Liên hiệp quốc vừa trao tặng bằng khen xuất sắc cho Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương về thành tích phòng chống thiên tai năm 2000.
Liên hoan phim châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 45 dự định tổ chức tại Hà Nội từ ngày 15 đến 19 tháng 11 năm 2000, song vì những lý do khách quan nên sẽ hoãn lại sau 3 tuần (từ ngày 6 đến ngày 10 tháng 12 năm 2000. Một khách sạn 5 sao vừa được khởi công xây dựng tại phường Trần Phú, Thị xã Móng Cái, Quảng Ninh, Công trình này do 2 doanh nghiệp Việt Nam là công ty thương mại và hợp tác phát triển kinh tế, công ty đầu tư thương mại và dịch vụ Thắng Lợi liên doanh với công ty Pantord (Hồng Kông) thi công xây dựng trên diện tích 31.750 mét vuông, tổng vốn đầu tư là 26.750.000 USD (trong đó Việt Nam góp 25%) và đưa vào sử dụng năm 2005.
Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh vừa chỉ đạo cho sở Du lịch thành phố và ủy ban nhân dân quận, huyện tổ chức kiểm tra các hoạt động kinh doanh du lịch. Chủ tịch ủy ban nhân dân quận, huyện được ký quyết định xử phạt đối với các vi phạm hành chính có mức phạt từ 10 triệu đồng trở xuống trong lĩnh vực nói trên. Đối với những hành vi vi phạm có mức phạt từ trên 10 triệu đồng trở lên thì chuyển hồ sơ cho Ủy ban nhân dân thành phố xem xét xử lý.
Ngô Mạnh Hùng – Du Lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm 2000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.