Vừa mắt ra, ra mắt người

Biết chồng tôi thích nhạc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, anh bạn hàng xóm mang sang cho một VCD karaoke tình khúc Trịnh Công Sơn. Vừa nhìn vào, tôi không khỏi giật mình bởi hình ảnh trình bày ở ngoài vỏ đĩa. Ca sĩ Hồng Nhưng trong dáng đứng của một người mẫu, còn hình ảnh cố nhạc Trịnh Công Sơn chỉ được trình bày rất khiêm tốn ở ngang thắt lưng ca sĩ Hồng Nhung. Tôi thử hỏi chồng xem anh có ý kiến gì không thì ngay lập tức anh nói “Em xem cả mặt sau của đĩa nữa kia, không thể chấp nhận được”. Quả là vậy, hình ảnh cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn lọt thỏm dưới nách của ca sĩ Hồng Nhung. Hồng Nhung là ca sĩ đã thể hiện thành công rất nhiều bài hát của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, vì vậy việc lựa chọn hình ảnh của nữ ca sĩ này làm ảnh bài cho VCD ca khúc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn không có gì đáng nói mặc dù trong đĩa này không có bài hát nào do ca sĩ Hồng Nhung thể hiện. Điều đáng nói ở đây là cách trình bày ảnh ở ngoài vỏ đĩa như đã nói ở trên đã gây phản cảm cho người xem. Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và ca sĩ Hồng Nhung là những nghệ sĩ được công chúng mến mộ. Ca sĩ Hồng Nhung chắc sẽ không vui khi nhìn hình ảnh này. Mong rằng các nhà sản xuất lưu tâm hơn nữa đến cách trình bày ở ngoài vỏ đĩa tránh tình trạng như VCD Karaoke Tình khúc Trịnh Công Sơn bởi các vụ ta đã có câu vừa mắt ta, ra mắt người.
Vui cười
Thấy vị khách ngồi hơi lâu, bà chủ quán nói: ở đây gần trường học, học sinh ra vào ồn ào. Ông ngồi lâu thế chắc là thích cảnh náo nhiệt? Không! ở đây dù đông người nhưng vẫn yên tĩnh hơn ở nhà chỉ có hai người. Quan tòa hỏi một bị cáo năm năm tù giam có sợ vợ li dị không? Tuyệt đối không! Cơ sở nào mà anh chắc thế? Thứ nhất, vợ tôi đứng đắn, thứ hai rất thương tôi, thứ ba rất chung thủy và thứ tư… Quan tòa ngắt bị cáo ngây thơ quá. Dạ không, thứ tư vợ tôi đang thi hành án 5 năm tù giam ạ!.
Đại hội đại biểu đảng bộ
Trong hai ngày 22 và ngày 23 tháng 3 năm 1999 tại Hà Nội đại hội đại biểu Đảng bộ Tổng Công ty Vinaconex lần thứ I đã tiến hành và thành công tốt đẹp. Các đồng chí Lê Xuân Tùng, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư thành ủy Hà Nội, Nguyễn Mạnh Kiểm, bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ xây dựng đã đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Đồng chí Phí Thái Bình, Bí thư Đảng ủy lâm thời kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty Vinaconex đọc báo cáo nhấn mạnh hơn một năm qua, vai trò lãnh đạo của Đảng bộ Tổng công ty đã góp phần quan trọng, quyết định đến những kết quả, sự trưởng thành vững vàng của đơn vị. Đặc biệt năm 1998, nhờ có Đảng bộ Tổng Công ty chỉ đạo sâu sát và cụ thể nên tổng giá trị sản lượng của Vinaconex đạt 1.780 tỷ đồng bằng 101% so với năm 1997 trong đó giá trị sản lượng xây lắp là 905.022 tỷ đồng, lợi nhuận là 27 tỷ đồng, nộp ngân sách là 70,128 tỷ đồng. Đại hội đề ra mục tiêu phương hướng nhiệm vụ cụ thể và các giải pháp lớn cho mọi hoạt động của Tổng công ty nhiệm kỳ 1999 – 2004. Trong đó thể hiện rõ quyết tâm khắc phục trở ngại, phát huy mọi thành quả đã đạt được trong mười năm xây dựng và phát triển, tiếp tục đẩy mạnh sự nghiệp đổi mới của Đảng trong hoạt động sản xuất, phấn đấu xây dựng Tổng công ty thành một tập đoàn kinh tế mạnh.
Khởi công xây dựng khu công nghiệp Phú Bài
Ngày 24 tháng 3 năm 199 tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tổ chức lễ khởi công xây dựng khu công nghiệp Phú Bài, nhà máy sản xuất men nền Frit và nhà máy sản xuất các thiết bị điện – điện tử – tin học. Khu công nghiệp Phú Bài với quy mô là 300 héc ta, giai đoạn đầu thực hiện là 53,04 héc ta với vốn đầu tư là 7 triệu đô la Mỹ do công ty xây lắp Thừa Thiên Huế làm chủ đầu tư. Dự kiến thu hút khoảng 50 dự án đầu tư các loại. Dự án đầu tư nhà máy sản xuất men Frit Phú Bài được xây dựng trên quy mô là 8 nghìn mét vuông, với nhà máy có công suất thiết kế là 3 nghìn tấn cho một năm. Toàn bộ dây chuyền thiết bị do hãng Welte của Cộng hòa Liên bang Đức chuyển giao công nghệ và bản quyền để sản xuất 3 loại frit cơ bản gồm 10 công thức. Dự án nhà máy sản xuất các thiết bị điện – điện tử – tin học do Công ty HI – Tech Corporation làm chủ đầu tư với tổng vốn là 4,5 triệu đô la Mỹ, quy mô xây dựng là 15340 mét vuông. Đây là doanh nghiệp Mỹ đầu tiên đầu tư vào khu công nghiệp Phú Bài có 100% vốn nước ngoài trong lĩnh vực sản xuất lắp ráp vi tính chế tạo lưới in bản mạch điện tử, các cấu kiện thiết bị điện – điện tử – tin học, thiết kế và phát triển phần mềm, phần cứng trong công nghệ tin học.
H.H-Du Lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm 27(348)2004.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.