Vườn chim bị tàn phá

Nhiều vườn chim tại Cà Mau bị tàn phá. Theo báo cáo của Sở Khoa học và Công nghệ môi trường tỉnh Cà Mau thì hầu hết các vườn chim trong tỉnh Cà Mau đang đứng trước nguy cơ bị tàn phá nghiêm trọng làm choc him ở đó và bắt đầu thưa dần.
Tỉnh Cà Mau có tới hàng chục sân chim lớn nhỏ với hơn 60 nghìn loài chim, cò, vạc, chằng bè, diệc lửa, diệc móc… quý hiếm. Nhưng do công tác quản lý còn nhiều sơ hở, kinh phí đầu tư cho việc chăm sóc không đúng mức cộng với bàn tay tàn phá của con người nên nhiều loại chim đã bỏ vườn đi nơi khác.
Bà Rịa – Vũng Tàu đón hơn 1 triệu khách du lịch. Trong 3 tháng hè, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đón 1,2 triệu lượt khách đến tham quan du lịch, doanh thu dịch vụ du lịch đạt 184 tỷ đồng.
So với dịp hè năm 2000, lượng khách du lịch năm nay tăng hơn 200.000 lượt người, khách quốc tế tăng gấp 1,5 lần và doanh thu tăng 9,5%. Vũng Tàu là địa chỉ được du khách đến tham quan đông nhất, chiếm 70% lượng du khách đến tham quan của tỉnh. Các khu du lịch: Long Hải, khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu, vườn quốc gia Côn Đảo cũng thu hút khá đông khách du lịch.
Tuyến tàu cánh ngầm thành phố Hồ Chí Minh – Cần Thơ ngừng hoạt động
Tuyến tàu cánh ngầm lộ trình thành phố Hồ Chí Minh Cần Thơ và ngược lại đã ngưng hoạt động. Theo ông Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Công ty dịch vụ hàng hải và du lịch Sài Gòn thì nguyên nhân chủ yếu là do lượng khách quá ít. Hiện vẫn chưa thấy có biện pháp gì để cải thiện nhu cầu hành khách đi lại bằng tàu cánh ngầm trên lộ trình này.
Để giữ chữ tín, chúng tôi luôn coi trọng chất lượng dịch vụ.
Phóng viên: Ông đã có những bí quyết gì trong quản lý kinh doanh để có những thành công rực rõ như vậy?
Giám đốc Lê Đại Tâm: Chất lượng và thông minh, linh hoạt.
Phóng viên: Cụ thể hơn, thưa giám đốc?
Giám đốc Lê Đại Tâm: Để giữ gìn chữ tín với khách hàng chúng tôi luôn chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ. Đồng thời linh hoạt chuyển đổi hướng thị trường cũng là một trong những sách luợt đúng đắn của lãnh đạo công ty. Năm 1999, dựa vào tình hình kinh tế khủng hoảng của các nước Đông Nam Á, đặc biệt là Thái Lan, chúng tôi đã chủ trương đẩy mạnh khai thác du lịch outbound với giá cả hợp lý phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng tài chính của khách du lịch trong nước. Chính vì thế công ty đã thành công đưa được khoảng 7.000 khách Việt Nam đi Thái Lan. Sang năm 2000, khi lượng khách đi du lịch nước ngoài đã vãn và lượng khách có nhu cầu đến Việt Nam tăng trưởng mạnh. Ban lãnh đạo Công ty đã lại chuyển hướng tập trung đầu tư phát triển du lịch inbound và nội địa. Công ty đã thành lập nhóm khảo sát với sự tham gia của các đối tác nước ngoài tiến hành khảo sát kỹ các tour xuyên Việt, các tour mới, hợp lý, đáp ứng đúng thị trường, khách châu u, Hồng Kong, Nhật Bản, Úc, … Hiện nay số lượng các hãng nước ngoài mà Công ty đã có quan hệ lên tới 55 hãng của 20 nước. Để đáp ứng tối đa nhu cầu của nhiều loại khách. Công ty đã có quan hệ lên tới 55 hãng của 20 nước. Để đáp ứng tối đa nhu cầu của nhiều loại khách, công ty xây dựng thêm nhiều loại hình dịch vụ du lịch khác nhau, đặc biệt khai thác thành công ở các loại tour du lịch hội thảo (Hội thảo du lịch và hội thảo các ngành kinh tế khác), tour du lịch thể thảo, tour đua xe qua các tỉnh phía Bắc được khách Pháp đánh giá cao. Ngoài ra mới mở thêm loại hình “free tour” cho khách du lịch ba lô tham quan phố cổ Hà Nội. Với mảnh khách sạn công ty đã có cách quản lý hợp lý dựa theo nhu cầu từng ngày khách để có lực lượng phục vụ vừa đúng, tăng cường quản lý thực hành tiết kiệm chống lãng phí xây dựng chi phí giá thành ở mức hợp lý nhất đồng thời nâng cấp một số khách sạn đáp ứng nhu cầu của khách sạn cao cấp Châu u, Úc kết quả năm 2000 công ty đã đạt doanh thu cao hơn năm trước 114% nộp ngân sách đạt 104%, đón được gần 14.000 khách, trong đó 7.000 khách quốc tế, 3.000 khách outbound.
Phóng viên: Công ty sẽ có kế hoạch như thế nào trong năm tới để giữ vững những thành quả đã đạt được?
Giám đốc Lê Đại Tâm: Hiện đại hóa, công nghiệp hóa quản lý. Tất cả các đơn vị trực thuộc Công ty sẽ được phối hợp chặt chẽ thông qua mạng lưới thông tin hiện đại để khai thác khách và khai thác thông tin quốc tế. Luôn đổi mới trang Web giới thiệu tiềm năng và sản phẩm của công ty . Hiện nay khách mua tour 80% là qua thư điện tử và mỗi ngày cán bộ của Công ty phải xử lý đến hơn 100 thư kiểu này. Vì thế trong năm tới CTDL Hà Nội sẽ đầu tư vào trang máy móc hiện đại, đào tạo cán bộ nhân viên thành người có tay nghề vững chắc cả về nghiệp vụ lẫn cách sử dụng máy vi tính thành thạo. Củng cố bộ máy làm việc thành một đơn vị hiện đại, gọn nhẹ có năng lực cao để tiến tới cạnh trang không chỉ trong nước mà còn với thị trường quốc tế củng cố các chương trình du lịch các loại hình du lịch các loại hình du lịch tạo ra những sản phẩm hấp dẫn nhất… Công ty đang xây dựng tour du lịch đi bộ du khách châu u trên đoạn đường khoảng 40 km, mở tour du lịch mới tàu biển Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh. Tích cực tuyên truyền và tìm đối tác mới trên thị trường Mỹ.
“Tuần hội trung thu” cho trẻ em vùng sâu vùng xa
Công ty Dã ngoại Lửa Việt đã phối hợp các ngành, Ủy ban BVCS Trẻ em các tỉnh và các nhà hảo tâm lớn tổ chức “Tuần hội trung thu năm 2001” cho trẻ em. Phát quà miễn phí gồm bán trung thu, kẹo, đèn lồng, đèn cầy, chai nước suối. Mỗi điểm còn được tặng 50 bộ quần áo và 1 bộ trồng nghi thức đội.
Ngọc Thanh – Du Lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH – TT – DL – Hà Nội – Số 39 (204) – Năm 2001

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.