Xây dựng bể bơi hết bao nhiêu tiền

Bể bơi được biết đến là một công trình có công năng đa dạng và chuyên biệt. Không chỉ là nơi vui chơi giải trí mang lại cảm giác thư giãn cho mọi người mà bể bơi còn là địa điểm kết nối cộng đồng, học tập và rèn luyện thể thao. Do đó, vấn đề được nhiều người quan tâm khi có ý tưởng xây hồ bơi là xây dựng bể bơi hết bao nhiêu tiền?

 
Để giải đáp được vấn đề về chi phí xây dựng bể bơi thì trước hết nhà đầu tư cần xác định rõ quy mô của bể và đối tượng sử dụng bể bơi bởi lẽ bể bơi phục vụ kinh doanh có chi phí đầu tư khác hoàn toàn bể bơi chỉ phục vụ nhu cầu sử dụng của gia đình. Ngay trong từng loại hình thì mức độ hiện đại và đối tượng phục vụ hướng đến cũng là yếu tố quan trọng quyết định chi phí xây dựng.
Việc tham khảo thông tin về các bể bơi xây dựng trước cũng giúp ích khá nhiều cho nhà đầu tư dự trù chi phí. Thông thường giá thành xây dựng được tính theo đơn giá m2. Tức là căn cứ theo diện tích cụ thể của hồ bơi mà đơn vị cung cấp dịch vụ xây dựng hồ bơi sẽ có báo giá chi tiết để nhà đầu tư lựa chọn phương án thi công hợp lý nhất.
Để có con số tương đối chính xác về việc xây dựng bể bơi hết bao nhiêu tiền thì nhà đầu tư cần phối hợp với đơn vị thi công tiến hành khảo sát mặt bằng và vị trí dự định đặt hồ bơi. Đây là yếu tố có ý nghĩa quyết định đến tổng chi phí xây dựng bởi bể bơi được xây dựng trên nền đất cứng cáp thì cắt giảm tối đa chi phí dành cho hạng mục ép cọc và dầm móng. Một bể bơi được đánh giá có chất lượng tốt và đảm bảo an toàn khi có kết cấu vững chắc. Do đó, khi xây dựng trên nền đất yếu, dễ bị lún, nghiêng thì chi phí cho dầm móng là không hề nhỏ.
Tiếp đó, nhà đầu tư cần tính toán chi phí càng chi tiết càng tốt cho xây dựng cơ bản và lựa chọn nguyên vật liệu phù hợp. Dựa trên các tính toán về khả năng chịu lực nén và áp lực các hoạt động bơi lội mạng lại cho môi trường nước trong bể mà đơn vị thi công có phương án về kết cấu bê tông cốt thép. Từ đó lên giá thành về nguyên vật liệu để nhà đầu tư chủ động chuẩn bị cũng như phân bổ nguồn vốn hợp lý, tránh tình trạng kéo dài tiến độ xây dựng.
Mặt khác, khi quan tâm đến vấn đề chi phí xây dựng bể bơi, nhà đầu tư nên có sự chuẩn bị cho chi phí hoàn thiện và các loại hình trang trí kèm theo. Thông thường, với bể bơi có diện tích trên 300m2 là khoảng 3,1 triệu/m2 và cần 180 triệu dành cho hệ thống lọc nước. Tuy nhiên, ở quy mô bể bơi gia đình, chi phí này là 4,5 triệu/m2 đến 5,5 triệu/m2 và hệ thống lọc nước hết khoảng 40 triệu.