Xây dựng hồ bơi tại nhà – ý tưởng không còn xa vời

Nhu cầu về một cuộc sống tiện nghi với những chức năng hiện đại đang ngày càng trở nên cần thiết bởi sau một ngày làm việc căng thẳng, bất cứ ai khi trở về nhà cũng mong muốn được thực sự nghỉ ngơi. Với quỹ thời gian eo hẹp thì việc xây dựng hồ bơi trong nhà trở thành lựa chọn tối ưu nhất để bạn có thể chủ động tập luyện môn thể thao mà mình yêu thích hay đơn giản là đắm mình trong không gian mát mẻ, trong lành của hồ bơi để giải tỏa áp lực và mệt mỏi. 

Nếu như trước đây, ý tưởng xây dựng hồ bơi tại nhà được cho là viển vông và không thích hợp do nhiều người e ngại các vấn đề không đảm bảo an toàn thì hiện nay, sự phát triển vượt trội của kỹ thuật thi công và sự ra đời của nhiều loại vật liệu tiên tiến đã tạo ra những thuận lợi để bất cứ gia đình nào cũng có thể tích hợp công trình này ngay trong không gian sống. Cụ thể hơn, việc xây dựng hồ bơi không chỉ dừng lại ở kỹ thuật bê tông cốt thép từng phần hay đổ trụ xây gạch truyền thống mà hiện tại, hầu hết các bể bơi ở quy mô gia đình để áp dụng kết cấu bê tông chủ động vĩnh cửu từ hộp Desco Panel giúp thành và đáy bể là một kết cấu liền khối, do đó, khắc phục hoàn toàn các nguy cơ gây sụt lún, nứt vỡ và thấm nước ra bên ngoài. Kỹ thuật này còn trở thành lựa chọn phổ biến bởi ưu điểm giảm thiểu tối đa trọng lượng và sự linh hoạt trong việc thi công hồ bơi với mọi hình dáng, kích thước. 
Trên thực tế, không phải gia đình nào cũng may mắn sở hữu không gian sân vườn rộng rãi để có thể tiến hành xây dựng hồ bơi ở bên ngoài ngôi nhà theo cách lý tưởng nhất. Sự phổ biến của kiến trúc nhà phố với đặc trưng hạn chế về mặt diện tích khiến cho ý tưởng xây dựng hồ bơi trong nhà phải được thực hiện theo những cách thức khác nhau. Chẳng hạn, trong khi nhiều gia đình dành một phần hoặc toàn bộ diện tích tầng 1 để xây dựng hồ bơi song cũng có một số gia đình lại muốn tận dụng khoảng không gian vốn bị bỏ không trên sân thượng và biến nơi đây thành địa điểm nghỉ ngơi đúng nghĩa khi thi công hồ bơi tại đây. Điều này đặt ra cho các nhà cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế và xây dựng hồ bơi những thách thức trong việc lựa chọn các thiết kế hồ bơi có quy mô, hình dáng, kích thước, công nghệ vận hành phù hợp nhằm mang lại cho các gia đình một hồ bơi vừa đẹp mắt, vừa ấn tượng vừa có công năng sử dụng hiệu quả.